Thông cáo khách hàng về việc xử lý xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp cửa lưới chống muỗi Quang Minh

Thông cáo khách hàng về việc xử lý xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp cửa lưới chống muỗi Quang Minh

18:10 - 19/08/2021

Hà Nội, ngày 19 tháng 08 năm 2021

THÔNG CÁO KHÁCH HÀNG

(Về việc xử lý xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp)

 

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG - QUÝ ĐỐI TÁC.

Sau khi có kết quả xử lý của cơ quan chức năng (QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG), về hành vi bán, sản xuất hàng hóa xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp cửa lưới chống muỗi Quang Minh:

Đối tượng xâm phạm: Công TNHH sản xuất TMDV xuất nhập khẩu HTM.

Địa chỉ: Tập thể Xi Măng, thôn Khánh Tân 2, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

Nhằm bảo vệ quyền lợi và khuyến cáo khách hàng và doanh nghiệp, chúng tôi đã gửi, đăng bài trên các mạng xã hội, báo trí và các kênh truyền hình để truyền thông các nội dung và kết quả xử lý của cơ quan chức năng.

Chúng tôi trân trọng gửi lời cảm ơn các quý khách hàng, quy đối tác đã đồng cảm, chia sẻ, động viên!

Bên cạnh đó, cũng nhận thức được rằng, cần phải có những giải thích rõ ràng, cụ thể hơn nữa để một số quý vị chưa thấu hiểu, chưa đồng cảm có những phản hồi thiếu thiện  cảm với chúng tôi.

Kính thưa quý vị!

Chúng tôi đã sớm ý thức được vấn đề đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nhằm bảo vệ thành tựu nghiên cứu sáng chế, sáng tạo...tất cả các mẫu tự nghiên cứu mới hoặc cải tiến khác biệt trên cơ sở sản phẩm đã có, và phải được CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ - BỘ CÔNG THƯƠNG tiến hành điều tra, cấp bằng bảo hộ theo luật hiện hành.

1. Về đối tượng xâm phạm: Chúng tôi được biết họ thành lập một số pháp nhân, tuy nhiên các nhân sự liên quan điều hành doanh nghiệp đều có mối quan hệ mật thiết: Vợ, chồng, anh, em..

Họ là khách hàng của chúng tôi trước đây (đến tháng 6 năm 2018).

Thời điểm đầu, đại diện các pháp nhân xâm phạm đã mua sản phẩm của chúng tôi (chúng tôi có chứng từ lưu như: Đơn hàng, phiếu thu tiền...)

Đối tượng - Với vai trò là khách hàng, chúng tôi không có sự phòng bị, họ đã đến xưởng, tìm hiểu quy trình, phương pháp sản xuất.

Sau 2018, họ sao chép, nhái biên dạng, kiểu dáng sản phẩm của chúng tôi để sản xuất, bán hàng (mục 3).

Các chứng từ lưu chữ: Để khẳng định rằng họ đã từng là Khách hàng và không thể vô tình vi phạm (chúng tôi có che đi một số thông tin cá nhân)

 Thông cáo khách hàng về việc xử lý xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp Cửa lưới chống muỗi nhái thương hiệu Quang Minh Thông cáo khách hàng về việc xử lý xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp

2. Sản phẩm sao chép, làm nhái biên dạng được chúng tôi nghiên cứu cải tiến:

2.1. Tên sản phẩm: Cửa lưới chống muỗi kiểu tự cuốn.

Đơn vị nghiên cứu phát triển, cải tiến: CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI QUANG MINH

Thời gian nghiên cứu, cải tiến: Từ 2013 đến 2016.

Các biên dạng được cải tiến, khác biệt so với nguyên mẫu , được cơ quan thẩm quyền thẩm định khác biệt.

   

Với mẫu này, công ty Hòa Phát Star (trên hóa đơn mua hàng và phiếu thu tiền), đã đạo nhái, sao chép 100% biên dạng, kiểu dáng và bắt đầu sản xuất bán hàng khoảng nửa cuối năm 2018. Hiện tại, trên thị trường, chỉ có sản phẩm của QUANG MINH có kiểu dáng trên. Đối tượng Hòa Phát Star hay HTM đã đạo nhái có biên dạng thiết kế này sản xuất các sản phẩm cửa lưới chống muỗi nhái kiểu dáng của chúng tôi.

Xin lưu ý: Trên thế giới, các công ty sản xuất và kinh doanh sản phẩm CỬA CHỐNG MUỐI  không có biên dạng của chúng tôi. Vui lòng minh chứng cho chúng tôi biết nếu có.

2.2. Cửa lưới lưới xếp

Đạo nhái, sao chép: Mẫu cánh, bánh xe có thay đổi để hy vọng né tránh quyền sở hữu công nghiệp, tuy nhiên Pháp luật đã xử lý một trong các chi tiết vi phạm theo kết quả chúng tôi đã truyền thông.

3. Hành động của chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng.

3.1. Nhằm đảm bảo đúng theo luật định, chúng tôi tiến hành, chúng tôi công bố rộng rãi các văn bản liên quan đến quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp trên các phương tiện: Website, mạng xã hội, các kênh truyên thông khác (nhằm mục đích tránh các đơn vị VÔ TÌNH mà dẫn tới thiệt hại)

Thông cáo khách hàng về việc xử lý xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp

 

3.2. Chúng tôi yêu cầu văn phòng luật sư đại diện, gửi các văn bản thông báo tới các đơn vị vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

cửa lưới chống muỗi nhái kiểu dáng Quang Min

3.3. Tiếp tục khởi đơn gửi các đơn vị chức năng xử lý đơn vị cửa lưới chống muỗi nhái kiểu dáng công nghiệp của chúng tôi, trong trường hợp họ vẫn cố tình vi phạm.

3.4. Tiếp tục đăng tải thông tin rộng rãi kết quả xử lý của cơ quan chức năng, nhằm khuyến cáo các đơn vị, cá nhân để tránh thiệt hại khi vô tình trùng thiết kế kiểu dáng....

3.5. Đối thoại với các đối tượng vi phạm bản quyền:

Công ty chúng tôi luôn thiện chí, tạo điều kiện hỗ trợ các đối tượng vi phạm về mặt truyền thông để xây dựng lại uy tín doanh doanh nghiệp, với điều kiện:

a. Các đối tượng phải nhận thức sâu sắc về hành vi sai trái của mình, cam kết huỷ bỏ tất cả các mẫu sao chép sản phẩm của Quang Minh, không cung cấp cửa lưới chống muỗi nhái kiểu dáng Quang Minh ra thị trường. Trong quá trình tiêu hủy, phải có sự chứng kiên của dại diện hợp pháp của chúng tôi chứng kiến.

b. Các đối tượng phải gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh, video liên quan đến dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi trên các kênh truyền thông, mạng xã hội...

c. Cam kết không vi phạm hình ảnh thường hiệu, quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp chúng tôi dưới mọi hình thức.

Công ty chúng tôi trân trọng thông báo!

CÔNG TY TNHH CƠ KIM KHÍ QUANG MINH